GẠO LỨT VÀ GẠO TRẮNG: LOẠI NÀO TỐT HƠN?

Thảo luận trong 'Hội Bô Lão Sân Đình' bắt đầu bởi lahavietnam, 24/6/21.

Các thẻ:
  1. lahavietnam

    lahavietnam Dân đen

    ở đây là của cả những gì bạn cần biết trong cuộc luận bàn gạo lứt và gạo trắng.

    Gạo là 1 trong loại hoa màu chính và một bộ phận đa năng được tìm thấy trong tất cả các tủ đựng ăn uống hàng ngày hạnh phúc gia đình và vẫn có một cuộc bàn bạc về sự liệu gạo có tốt cho chính bản thân mình hay là không. Mặc dù họ cũng được nói rằng các loại hạt nguyên hạt luôn luôn là chắt lọc cực tốt, nhưng các dân tộc trên khắp nhân loại đã hấp phụ gạo sạch sẽ nhiều thế kỷ, bởi vậy, nó thực sự tệ đến mức nào? ở đây là bao gồm cả những gì bạn phải biết trong cuộc đàm đạo về gạo lứt và gạo trắng.

    gạo lứt muối mè

    sự so sánh giữa gạo lứt và gạo trắng

    Sự thật mà nói, gạo lứt và gạo trắng thực sự rất giống nhau hơn bạn nghĩ. sự so sánh cơ bản giữa gạo lứt và gạo trắng chỉ đơn giản là gạo lứt là một loại các loại hạt ngũ cốc nguyên hạt, trong những lúc gạo trắng là 1 dạng ngũ cốc nguyên hạt đã qua bào chế nhẹ.

    của cả ngũ cốc nguyên hạt, lẫn cả về gạo, chứa ba phần luôn luôn phải có; cám, mầm và nội nhũ. Các cám là vỏ bên ngoài của hạt nhân ăn và chất chống lão hóa, vitamin B, và fi ber; các mầm chứa vitamin B, 1 số ít protein và dưỡng chất, và kích thích sự tăng trưởng; và nội nhũ chứa đa phần là carbohydrate tinh bột, protein và một lượng nhỏ vitamin và chất khoáng. Gạo lứt là bản mẫu nguyên hạt của gạo, Tức là nó chứa cám, mầm và nội nhũ, trong những lúc gạo trắng chỉ chứa nội nhũ vì cám và mầm đã bị loại bỏ.

    Gạo lứt và gạo trắng: sự so sánh về dinh dưỡng

    Vì gạo lứt chứa cám và mầm giàu chất dinh dưỡng, nên gạo lứt có vẻ là sàng lọc càng tốt hơn, nhưng thực chất không đơn giản như vậy. bây giờ, từ góc độ bồi bổ, cả hai dạng gạo cũng có những tác dụng, do đó chúng ta hãy cân xem gạo lứt và gạo trắng.
    • bổ dưỡng: Vì gạo lứt có chứa cám và mầm giàu chất dinh dưỡng nên gạo lứt chứa đựng nhiều vitamin và khoáng chất hơn gạo trắng. so sánh gạo trắng, gạo lứt chứa ngoài ra 790% thiamine, Ngoài ra 540% niacin và 225% magiê, cũng như lượng riboflavin, folate, mangan, sắt và kẽm cao hơn . Mặc dù gạo trắng có chứa các chất dinh dưỡng cần thiết, nhưng hầu như lượng bị tiêu giảm do cám và mầm không có gì nữa.
    • CHỐNG chăm sóc: mặc dầu gạo lứt chứa được nhiều vitamin và chất khoáng hơn, nhưng sự hiện diện của cám và mầm trên ngũ cốc nguyên hạt Có thể gây ra một số vụ việc. Vì lớp cám là lớp bảo vệ cho hạt, gạo lứt có chứa các hợp chất thực vật thường gọi là phytates, nói một cách khác là chất kháng dinh dưỡng, ra đời sẽ giúp đỡ bảo đảm hạt cho đến khi nảy mầm. Thật đen đủi, những chất kháng bồi bổ này, ví dụ như axit phytic, làm giảm khả năng ăn ngon và dung nạp nhiều dưỡng chất của cơ thể họ trong gạo lứt. Những phytat này chắc cú có khả năng link với những khoáng chất như kẽm, magiê và canxi, và ngăn chúng dung nạp bởi khung hình.
    • món thức ăn: 1 chén gạo lứt hạt dài chứa 248 calo trong khi khẩu phần 1 chén gạo trắng hạt dài chứa 205 calo . mặc dầu tối yêu cầu, sự khác biệt về lượng calo một phần lớn bởi vì cám có chứa một số ít chất béo, là một nguồn giàu calo cũng như protein bổ sung cập nhật.
    • CARBOHYDRATES: Một thực đơn 1 chén gạo lứt hạt dài chứa 52 gam carbohydrate , trong những khi gạo trắng hạt dài chứa 45 gam carbohydrate cho mỗi khẩu phần 1 chén.
    • XƠ: bởi lẽ vì gạo lứt chứa cám giàu chất xơ, gạo lứt chứa 3,2 gam chất xơ , gần giống 11% DV của mình, trong khi gạo trắng ít cám chỉ chứa 0,6 gam chất xơ trên 1 thực đơn ăn.
    • PROTEIN: cho dù bản thân chưa hẳn là một nguồn protein đáng chú ý, nhưng gạo lứt chứa một lượng protein cao hơn chút ít so với gạo trắng, với 5,5 gam protein trên mỗi chế độ trái ngược với 4,3 gam protein trong mỗi thực đơn.
    • CHẤT BÉO: Vì cám của ngũ cốc nguyên hạt không chứa axit béo nên 1 chén gạo lứt hạt dài chứa 2 gam chất béo, trong khi 1 chén gạo trắng chỉ chứa 0,4 gam chất béo .
    • CHỈ SỐ GLYCEMIC: Và cuối cùng, vì gạo lứt chứa các chất chất xơ và protein cao hơn, nên nó thường được xem là lựa chọn tốt hơn xác định vào điểm chỉ số đường huyết (GI), tuy nhiên, chứng cớ cho thấy điều này không cần phải bởi vậy. Điểm GI của thức ăn biết tới là đại diện cho tác động ảnh hưởng của nó đối với lượng đường trong máu; Điểm càng tốt thì ảnh hưởng tác động đến lượng đường trong máu càng lớn. cho dù gạo lứt có chỉ số GI là 50 và gạo trắng có điểm GI là 72 , một số ít nghiên cứu đã cho rằng sự khác biệt là rất nhỏ và chính các dịch vụ các loại hạt ngũ cốc (bên cạnh đó so với gạo lứt hoặc gạo trắng) có tác động cao hơn đến lượng đường trong máu. , vì các đồ ăn khác biệt rất có khả năng tác động khác biệt đến những người khác nhau.
    Thói quen ăn uống lành mạnh

    Vậy nên, là gạo trắng hay gạo lứt càng đảm bảo hơn cho chính mình?

    cho dù gạo lứt chứa nhiều dưỡng chất và chất xơ hơn một ít, nhưng sự so sánh giữa gạo lứt và gạo trắng là không nhiều. Về mặt dinh dưỡng, cả gạo lứt và gạo trắng đều rất có khả năng được dung nạp 1 cách mạnh khỏe. ngay thời điểm hiện tại, đối với nhiều người, gạo trắng dễ ăn ngon hơn vì nó không chứa cám, mầm và hàm vị kháng bổ dưỡng có trong gạo lứt. bên cạnh đó, vì sự khác biệt về calo giữa hai loại là rất nhỏ nên khó rất có khả năng gặp rắc rối khi để so sánh sự khác nhau và giống nhau gạo lứt và gạo trắng, không dừng lại ở đó, bạn chỉ cần chọn loại mà bạn thích.

    Điểm chủ công

    Cả gạo lứt và gạo trắng đều là các loại thức ăn toàn phần và có thể được đâm vào một thực đơn mạnh khỏe. Nếu bạn chọn ăn gạo lứt, hãy bảo đảm an toàn rằng nó được chế biến đúng cách dán để giúp đỡ cắt giảm tác động xấu của sự kháng chất dinh dưỡng và Nếu bạn chọn ăn gạo trắng, hãy bảo vệ rằng bạn dung nạp các loại hạt dài như basmati hoặc jasmine và tránh giảm các version bào chế và có mùi vị của nó.