[Tiến Lên] Những điều cần biết về chế độ ăn chay

Thảo luận trong 'Luật chơi Tiến Lên Miền Nam Pro' bắt đầu bởi azway, 19/6/21.

Các thẻ:
  1. azway

    azway Dân đen

    những người dân theo nguyên tắc dùng đồ chay không ăn thịt hoặc cá nhưng có khả năng liên tục ăn trứng và các căn hộ từ sữa.

    Một người không nhất thiết phải ăn thịt để làm được được bao gồm cả các dưỡng chất thiết yếu cho sức lực tốt. bề ngoài ăn không còn thịt có thể kéo theo sự khỏe mạnh càng tốt vì một số ít duyên do.

    ăn chay thế nào cho đủ chất

    Một lý do là nhiều người theo qui định dùng đồ chay có xu hướng hấp phụ một xác suất lớn đồ ăn tươi, mạnh khỏe, có bắt đầu từ thực vật, phân phối chất chống oxy hóa và chất xơ. khi 1 người đưa ra quyết định theo cơ chế ăn không có thịt, họ thường trở thành tích cực hơn trong những việc bỏ công ra các chắt lọc mạnh khỏe toàn diện.

    Nhiều nghiên cứu và điều tra chấp nhận rằng cách thức dùng đồ chay có thể mang về nhiều công dụng cho sức khỏe.

    Các nghiên cứu và điều tra cho biết chính sách ăn ngay chay hoặc không ăn mặn có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh đường tim mạch và một số loại bệnh ung thư .

    phương pháp không ăn uống không thịt cũng có thể giảm nguy cơ mắc chứng chuyển hóa, bao gồm tất cả béo phì và tiểu đường loại 2 .

    Theo một cuộc khảo sát của Gallup năm 2019 , 5% dân sinh sống Hoa Kỳ bộc lộ mình là kẻ ăn chay, bao gồm tất cả 2% người từ 55 tuổi trở lên, 8% người từ 18–34 tuổi và 7% người từ 35–54.

    đoạn viết sẽ tập trung vào bề ngoài ăn chay lacto-ovo, bao gồm các sản phẩm từ sữa và trứng.

    Thói quen ăn uống lành mạnh

    Người không ăn mặn ăn những các loại thức ăn gì?

    qui định ăn chay rất có thể chào bán loại thực phẩm bồi dưỡng, tốt cho sức khỏe, nhưng những gì người đó ăn sẽ phụ thuộc vào loại bề ngoài kiêng ăn mà họ đang tuân theo và chọn lựa thực phẩm cá thể của họ.

    có nhiều bề ngoài kiêng ăn khác biệt được gọi là không ăn mặn:
    • những người dân không ăn mặn lacto-ovo tránh cả thịt và cá nhưng dung nạp sữa và trứng.
    • Người không ăn mặn lacto dung nạp các sản phẩm từ sữa nhưng không còn trứng.
    • những người ăn chay trường ăn trứng nhưng không ăn sữa.

    một số ít người không ăn thịt sẽ ăn cá. Đây là một bề ngoài kiêng ăn pescatarian, chứ không phải là một trong những phương pháp dùng đồ chay.

    cơ chế ăn ngay chay không bao gồm thức ăn có xuất phát loài vật.

    những người dân theo hình thức dùng đồ chay phải tuyển lựa cảnh giác về những gì họ ăn để bảo đảm an toàn rằng chúng cung cấp các đề xuất dinh dưỡng của mình. một số người có thể cần bổ sung.

    Để biết thêm các tài nguyên được hợp lý hỗ trợ về bổ dưỡng, hãy truy cập chiếc rốn chuyên sử dụng của nó tôi .

    Những lợi ích không ăn mặn

    Theo cuộc điều tra của Gallup, càng ngày càng có nhiều người trẻ áp chế phương pháp không ăn mặn.

    Họ rất có khả năng làm điều này bởi vì:


    • nó mang lại lợi ích cho sự khỏe mạnh
    • nó là một quyết định chọn lựa bền vững hơn về mặt sinh thái
    • họ quan tâm đến việc đối xử với con vật
    • nó là một phần của sự gạn lọc cách sống tràn khắp hơn

    1 số ít người cũng tránh thịt và các căn hộ loài vật vì căn do tôn giáo.

    Dưới đây là ít cách tránh mọi căn hộ từ thịt rất có khả năng tăng tốc sức lực của một người.

    trọng lượng : chuyển qua cơ chế dùng đồ chay có khả năng giúp một người giảm cân, bé nhất là trong ngắn hạn, theo một năm 2016phân tích tổng hợpNguồn tin cậy. Các nhà khoa học cần sử dụng các nghiên cứu có kiểm soát vĩnh viễn để tìm hiểu cơ chế không ăn mặn có thể ảnh hưởng đến khối lượng phải làm gì.

    Cholesterol : Ađánh giá có hệ thốngNguồn tin cậycông bố vào thời điểm năm 2015 tóm lại rằng những người dân theo bề ngoài không ăn mặn có khả năng có mức cholesterol tổng thể tiết kiệm hơn .

    bệnh ung thư : AhọcNguồn tin cậydữ liệu của gần 70.000 người đã đưa ra bằng chứng cho thấy thêm xác suất mắc ung thư nói chung ở những người dân dùng đồ chay ít hơn những người dân không ăn chay. Các tác giả cho là phép tắc ăn không thịt rất có thể bảo vệ khỏi ung thư.

    sức lực tim mạch : tác giả của năm 2014họcNguồn tin cậynhận thấy nguy cơ mắc bệnh về tim mạch tiết kiệm hơn ở những người dân theo lý lẽ dùng đồ chay ở Ấn Độ. Các nghiên cứu ở những nước phương Tây cũng cho tác dụng tương tự như.

    Bệnh tiểu đường : những người dân theo qui định dùng đồ chay có thể bịít có khả năngNguồn tin cậymắc bệnh tiểu đường loại 2. Một nguyên do cho điều này rất có thể nguyên nhân là lượng các loại hạt nguyên hạt, hoa quả, rau, loại đậu và các loại hạt, và lượng chất béo không có lợi cho sự khỏe mạnh rẻ hơn.

    Những tác dụng này không tự động diễn ra Khi một người ngừng ăn thịt. sát bên hiệ tượng ăn chay, chúng ta cần bảo đảm:




    • lấy đúng số lượng calo
    • quan tâm vào các loại hoa quả, rau và các loại hạt nguyên hạt
    • không nên ăn thức ăn sản xuất sẵn và rượu
    • tránh chất béo có hại cho sự khỏe mạnh và thêm đường và muối
    • gia nhập vào trong 1 cách sống an lành tổng thể, với nhiều tập thể thao
    • tránh hút thuốc

    Những lợi ích sức lực của cơ chế ăn luôn chay là gì?

    Sự bền vững

    Ngoài những lợi ích về sức khỏe, các chuyên gia cho biết thêm thông tin nguyên tắc ăn xác định vào cây trồng bền bỉ hơn, vì nó ít gây hại cho khoảng trống hơn so với cách thức ăn xác định vào thịt.

    Tăng cường hệ miễn dịch

    Mẹo để Bắt đầu ăn chay

    ở đây là một số mẹo để chuyển qua bề ngoài dùng đồ chay:




    • bước đầu khám phá về các dưỡng chất cần thiết và cách lấy chúng.
    • Nhận 1 số ít mẹo và phương pháp nấu bếp từ các trang web dành cho người dùng đồ chay, địa chỉ đồ ăn tốt cho sức khỏe địa phương hoặc chuyên gia bổ dưỡng.
    • Lập kế hoạch sắm sửa và ẩm thực ăn uống mỗi tuần.
    • tập trung vào món thức ăn không còn thịt để chào bán gần như protein, để bạn không ăn nhiều như lúc trước mà chỉ bỏ thịt theo lớp.
    • Hãy cân nhắc sử dụng Thay đổi thư thư, chả hạn trong hơn một tháng.
    • bước đầu với đồ ăn không có thịt quen thuộc, ví dụ như mac, pho mát và salad, và chế tạo các mục của mình theo thời khắc.

    Thay đổi dần dần có thể chuyển động tốt hơn vì hai nguyên cớ:

    Nó có nhiều khả năng hóa thành một lối sống và một hành động lâu hơn.

    biến đổi ăn uống đột ngột, ví dụ như tăng hấp phụ đậu hoặc rau, có khả năng kéo đến các sự việc ăn ngon tạm bợ, chẳng hạn như bụng chướng.

    Các Viện bồi bổ và Dietetics có một loạt các đề xuất cho tất cả những người muốn ngừng ăn thịt:

    Chọn các sản phẩm ngũ cốc toàn , chẳng hạn như bánh mì, gạo hoang dã hoặc nâu, và ngũ cốc nguyên hạt, vì chúng có khả năng cung cấp B vitamin .

    đổi khác nguyên tắc ăn , với các loại hạt nguyên hạt, củ quả, rau, loại đậu, các loại hạt, v.v.

    thực hiện trứng và các căn hộ từ sữa 1 cách cân bằng và điều độ , hoặc thử thêm sữa đậu nành.

    Hỏi chuyên viên chăm lo sức khỏe về hàm vị bổ sung , nhất là vitamin B-12.

    đảm bảo cung cấp đủ lượng vitamin D , đặc biệt nếu ít chạm với tia nắng mặt trời.

    kiểm soát nhãn của các loại thực phẩm nhẹ chay “an lành” để đảm bảo an toàn chúng không đựng nhiều đường, muối, hoặc hàm lượng gia vị khác.

    Hãy nhớ rằng thực phẩm vặt và đồ ăn nhanh rất có thể không tốt cho sức khỏe và chứa đựng nhiều calo, mặc dù chúng có không ăn mặn hay là không.

    Họ cũng kiến nghị giảm ăn đủ đường và thức ăn uống nhiều chất béo.

    Các dưỡng chất bạn phải khi dùng đồ chay

    một số nhà nghiên cứu khoa học nói rằng chính sách dùng đồ chay hữu dụng cho thành viên ở mọi lứa tuổi, nhưng họ chú ý rằng rất cần phải kế hoạch hợp lí để làm được được cục bộ các dưỡng chất thiết yếu.

    Biểu đồ Dưới đây liệt kê một số dưỡng chất mà một người theo bề ngoài ăn chay có thể thiếu , lượng chất dinh dưỡng mà một người cứng cáp đề xuất và một số ví dụ về thực phẩm có chứa chúng. một số ít người Có thể cần bổ sung để tăng mức độ các chất dinh dưỡng này. cần phải có có thể gia tăng trong thời kỳ mang thai và chăm con.


    Chất dinh dưỡngCần cho người lớn từ 19 tuổi trở lênNguồn

    Bàn là8–18Nguồn tin yêu miligam (mg)loại đậu, bao gồm đậu, đỗ xanh, đậu phụ đậu lăng, rau bina, hạt điều và đỗ xanh. hấp phụ những thứ này cùng với vitamin C, giúp khung người hấp thụ chất sắt.

    Canxi1.000–1.200Nguồn tin cậy mgSữa chua, sữa, pho mát, đậu hũ, nước cam tăng tốc, cải xoăn , củ cải xanh và bông cải xanh. Canxi cần yếu cho bọn trẻ và đàn bà trong thời kỳ mãn kinh .

    Chất đạm46–56Nguồn tin cậy gTrứng, sữa, sữa đậu nành, các loại hạt ngũ cốc, bơ hạt, hạt, đậu và các loại hạt. Các nguồn thực vật rất có khả năng không chứa protein hoàn chỉnh, Bởi vậy thành viên nên bảo đảm an toàn cung cấp đủ bao gồm cả nhiều loại protein hàng ngày.

    Vitamin D15–20Nguồn tin cậy microgam (mcg)Sữa bổ sung, sữa đậu nành và các loại hạt ngũ cốc ăn bữa sáng, cùng với việc chạm tới ánh nắng hồng ngoại.

    Vitamin B-122,4Nguồn tin yêu mcgMen, trứng, các dịch vụ từ sữa, các loại thức ăn tăng cường, ví dụ như các loại hạt ngũ cốc ăn bữa sáng.

    Kẽm8–11Nguồn tin tưởng mgCác dịch vụ từ sữa, các loại hạt ngũ cốc bức tốc, đậu khô, các loại hạt ngũ cốc và các dịch vụ từ đậu nành.

    Iốt150Nguồn tin tưởng mcgRong biển, hộp sữa chua, sữa, pho mát, bánh mỳ làm giàu, mì ống giàu bồi bổ, mận khô, đậu lima, sinh tố táo, đỗ xanh và chuối .


    phương pháp ăn chay sẽ không cao sự khỏe mạnh tốt, nhưng nó rất có thể góp thêm phần vào vấn đề lựa chọn thực đơn an lành toàn diện. Một người vẫn cần bỏ ra những sàng lọc có lợi cho sức khỏe, ví dụ như tránh thêm đường và các loại thực phẩm bào chế nhiều chất béo.

    Cha mẹ và người chăm sóc bọn trẻ theo phương pháp ăn chay phải đảm bảo trẻ nhận ra các dưỡng chất nhu yếu cho giới hạn tuổi và giai đoạn đi lên của chúng. điều này rất có khả năng bao gồm bảo đảm rằng trẻ không những ăn bữa ăn hạnh phúc gia đình trừ thịt.




    • rau sạch đậm
    • rau đỏ và cam
    • cây họ đậu
    • giàu tinh bột và nhiều loại rau khác
    • các loại hạt nguyên hạt và tinh luyện
    • các dịch vụ từ sữa
    • đồ ăn protein, ví dụ như trứng, loại đậu, sản phẩm đậu nành, quả hạch và hạt
    • dầu

    bí quyết và ý tưởng không ăn mặn

    Nhiều dịch vụ chế tao đã có sẵn sẵn cho người mắc hoặc không cảm giác lạc quan vào kỹ năng nấu bếp của mình. Chúng bao gồm:




    • chế biến sẵn các bữa tối (luôn đọc nhãn để chọn những chọn lọc tốt cho sức khỏe nhất)
    • bánh mỳ kẹp thịt và xúc xích làm từ các sản phẩm thay thế thịt (chúng rất có thể chứa đựng nhiều natri và chất béo)

    phần nhiều các chuyên gia hàng hiện nay đều phân phối các sàng lọc dùng đồ chay và thuần chay .

    mặc dù, nấu ăn trong nhà thường ít hơn và một người rất có thể đảm bảo rằng họ Sử dụng các nguyên liệu tươi, bổ dưỡng.

    tóm tắt

    Theo Học viện bổ dưỡng và không ăn uống , một phương pháp dùng đồ chay hoặc thuần chay bài bản tốt rất có khả năng có lợi cho sức lực người thân ở mọi giai đoạn của cuộc đời.

    nguyên tắc ăn dựa trên thực vật có thể giúp giảm khả năng bệnh tật tim , các bệnh ung thư, tiểu đường loại 2, béo bệu và các hoàn cảnh khác. thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật cũng có định hướng bền vững với địa điểm hơn đồ ăn có xuất phát từ loài vật.

    Tuy nhiên, điều lưu niệm là ăn chay sẽ không thể làm cho một người mạnh khỏe trong 1 sớm một chiều. để xem sức lực được cải tổ, điều cần yếu là phải lập kế hoạch tốt, được nhiều loại nguyên liệu và biến ăn uống trở thành 1 phần của lối sống an lành tổng thể.

    Đối với những người muốn giảm lượng thịt nhưng cảm thấy việc này quá khó, chuyển đổi thư thư hoặc một phần có khả năng là một lựa chọn tương xứng.

    Các Hiệp hội Tim mạch Mỹ (AHA) đưa ra đề xuất cho việc đi không thịt, nhất là đối với những người muốn giảm mức cholesterol của họ và giảm khả năng bệnh tim mạch.