Gạo lứt có tốt cho bạn không?

Thảo luận trong 'chan4' bắt đầu bởi azway, 21/6/21.

Các thẻ:
  1. azway

    azway Dân đen

    Gạo lứt là một trong những loại thực phẩm thường được liên hiệp với sự nhà hàng an lành.

    là một loại các loại hạt nguyên hạt, gạo lứt được bào chế bớt đi phân tích gạo trắng, đã loại bỏ vỏ, cám và mầm.

    Gạo lứt chỉ loại bỏ lớp vỏ (lớp vỏ cứng bảo đảm), giữ lại lớp cám và mầm giàu dưỡng chất.

    nhờ vào đó, gạo lứt vẫn còn giữ được các chất dinh dưỡng mà gạo trắng thiếu như vitamin, dưỡng chất và chất chống lão hóa.

    Tuy nhiên, nhiều người tránh gạo lứt do phép tắc không ăn uống low-carb càng ngày phổ biến.

    đoạn viết sẽ thảo luận về những lợi ích sức lực của gạo lứt để giúp đỡ bạn quyết định xem đó liệu có phải là một đồ ăn an lành để thêm vào thực đơn của bản thân hay là không.

    cách làm gạo lứt muối mè

    Gạo lứt bồi bổ
    cho dù gạo lứt là 1 trong loại các loại thức ăn dễ dàng và đơn giản, nhưng thành phần bồi bổ của chính bản thân nó là bất kỳ thứ gì.
    so sánh gạo trắng, gạo lứt có nhiều dưỡng chất hơn.

    dù có các chất calo và carbohydrate tương tự nhau, nhưng gạo lứt hơn nhiều gạo trắng ở hầu hết loại khác.

    Một chén gạo lứt chứa
    • Lượng calo: 216
    • Carbs: 44 gram
    • Chất xơ: 3,5 gam
    • Chất béo: 1,8 gam
    • Chất đạm: 5 gam
    • Thiamin (B1): 12% RDI
    • Niacin (B3): 15% RDI
    • Pyridoxine (B6): 14% RDI
    • Axit pantothenic (B5) : 6% RDI
    • Sắt: 5% RDI
    • Magiê: 21% RDI
    • Phốt pho: 16% RDI
    • Kẽm: 8% RDI
    • Đồng: 10% RDI
    • Mangan: 88% RDI
    • Selenium: 27% RDI
    Loại các loại hạt ngũ cốc nguyên hạt này cũng là một trong nguồn cung folate, riboflavin (B2), kali và canxi.

    Dường như, gạo lứt có các chất mangan đặc biệt cao. dưỡng chất ít được hiểu đến này rất cần thiết khái niệm nhiều quy trình quan trọng đặc biệt trong khung hình, chẳng hạn như trở nên tân tiến xương, chữa lành vết thương, chuyển hóa co cơ, bản lĩnh tâm thần và xếp đặt lượng đường trong máu (2Nguồn tin cậy).

    Sự thiếu hụt mangan có liên quan đến nguy cơ cao trở nên tân tiến hội chứng chuyển hóa, khử khoáng xương, suy giảm tăng trưởng và khả năng tạo thành thấp

    chỉ có một chén cơm đáp ứng những tất cả thiết yếu hàng ngày của bạn về dưỡng chất quan trọng này.

    ngoài vấn đề là một nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất tuyệt đối, gạo lứt còn buôn bán các vật chất cây trồng mạnh mẽ.

    Ví dụ, gạo lứt có chứa phenol và flavonoid, một loại chất chống oxy hóa giúp đảm bảo cơ thể khỏi stress oxy hóa

    bao tay oxy hóa có liên quan đến 1 số ít sức khỏe, bao gồm bệnh tim, nhiều loại bệnh ung thư và thoái hóa sớm

    hàm vị chống oxy hóa có trong gạo lứt giúp ngăn chặn tổn thương tế bào tạo ra bởi các phân tử không ổn định được xem là gốc thoải mái và làm giảm viêm trong khung hình

    Các điều tra và nghiên cứu cho thấy rằng hàm vị chống oxy hóa được tìm thấy trong gạo có khả năng là nguyên do khiến Xác Suất mắc một số bệnh mãn tính thấp ở các khu vực của quốc tế nơi gạo là hoa màu chính

    loi ich cua me den
    Gạo lứt có tốt để xuống cân không?

    Thay thế các loại các loại hạt ngũ cốc tinh chế hơn bằng gạo lứt có thể giúp bạn giảm cân .

    các loại các loại hạt ngũ cốc tinh chế như gạo trắng, mì ống trắng và bánh mỳ trắng thiếu chất xơ và dưỡng chất mà các loại hạt nguyên hạt như gạo lứt chứa.

    Ví dụ, một chén (158 gam) gạo lứt chứa 3,5 gam chất xơ, trong khi gạo trắng chứa ngắn hơn 1 gam

    Chất xơ giúp cho bạn no lâu hơn trong thời gian dài, Như vậy chọn các loại thực phẩm giàu chất xơ có khả năng khiến cho bạn hấp phụ ít calo hơn

    thời điểm này, các nghiên cứu cho rằng những người ăn uống nhiều các loại hạt ngũ cốc nguyên hạt như gạo lứt sẽ nghiêm trọng hơn những người dân ăn ít các loại hạt nguyên hạt hơn.

    Một nghiên cứu trên 74.000 phụ nữ cho thấy những người dân ăn nhiều các loại hạt ngũ cốc nguyên hạt hơn thường xuyên có khối lượng rẻ hơn những người hạn chế ăn các loại hạt ngũ cốc nguyên hạt hơn.

    cộng thêm, những phụ nữ có hàm lượng xơ dung nạp đỉnh cao có nguy cơ tăng trọng lượng ít hơn 49% đối chiếu những thiếu phụ có hàm lượng xơ bé nhất

    sửa chữa gạo trắng bằng gạo lứt Có thể giúp giảm mỡ bụng.

    Trong một nghiên cứu, 40 đàn bà thừa cân ăn 2/3 cốc (150 gram) gạo lứt hàng ngày trong sáu tuần đã giảm đáng chú ý khối lượng khung người và vòng eo so sánh những thiếu nữ ăn lẫn 1 lượng gạo trắng.

    Ngoài ra, những đàn bà ăn gạo lứt đã giảm đáng kể áp huyết và CRP, một biểu lộ của chứng viêm trong khung hình
    Nó có thể mang lại lợi ích cho sự khỏe mạnh tim mạch

    không có gì nghi ngờ gì nữa, gạo lứt là một loại thức ăn tốt cho tim mạch . chúng rất giàu chất xơ và các hợp chất có lợi rất có khả năng giúp giảm khả năng mắc bệnh tim.

    Một nghiên cứu lớn trên 560.000 người cho thấy những người dân ăn uống nhiều chất xơ nhất có cảnh nguy hiểm mắc bệnh tim, các bệnh ung thư và các bệnh hen rẻ hơn 24–59%

    tựa như, một nhận xét của 45 nghiên cứu cho thấy những người ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt nhất, bao gồm cả gạo lứt, có nguy cơ mắc bệnh đường tim mạch vành ít hơn 21% so với người không nên ăn ngũ cốc nguyên hạt nhất

    Ngoài việc là một trong những nguồn chất xơ tốt, gạo lứt còn chứa các hợp chất có tên gọi là lignans có thể giúp làm giảm các yếu tố nguy cơ bệnh về tim.

    cách thức ăn uống nhiều các loại thức ăn giàu lignan, ví dụ như các loại hạt ngũ cốc nguyên hạt, hạt lanh, hạt vừng và các loại hạt ngũ cốc, có tương quan đến việc giảm cholesterol, giảm áp huyết và làm giảm độ cứng động mạch

    mà còn, gạo lứt chứa đựng nhiều magiê, một dưỡng chất đóng một vai trò đặc biệt quan trọng trong những công việc giữ cho trái tim trẻ trung và tràn trề sức khỏe. Một reviews của 40 điều tra nghiên cứu chỉ ra rằng việc tăng magiê trong chế độ ăn uống có ảnh hưởng liên quan tới việc giảm 7–22% cảnh hiểm nghèo mất đột xuất, suy tim và cái chết do mọi Tại Sao

    Một reviews khác của chín nghiên cứu đã bằng chứng rằng cứ tăng 100 mg magiê trong thực đơn ăn từng ngày làm giảm Xác Suất tử vong do bệnh tim mạch ở phụ nữ từ 24–25%
    chính là sự gạn lọc càng đảm bảo hơn cho những người bị bệnh tiểu đường
    Giảm lượng carb và chọn các lựa chọn mạnh khỏe hơn là công việc quan trọng để kiểm soát lượng đường trong máu.

    Mặc dù carbs có tác động tốt nhất đến lượng đường trong máu, nhưng những người có bệnh tiểu đường có thể giảm lượng đường trong máu và insulin tăng cao bằng phương pháp hạn chế ăn các loại hạt ngũ cốc tinh chế hơn hẳn như là gạo trắng.

    sửa chữa gạo trắng bằng gạo lứt có thể bổ ích cho những người mắc bệnh tiểu đường theo ít cách.

    Trong một nghiên cứu, những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 ăn hai phần gạo lứt từng ngày đã giảm đáng chú ý lượng đường trong máu sau ăn tối và hemoglobin A1c (một bộc lộ điều hành và kiểm soát lượng đường trong máu), so với người ăn gạo trắng

    Gạo lứt có chỉ số đường huyết ít hơn gạo trắng, có nghĩa là nó được tiêu hóa chậm hơn và ít ảnh hưởng tác động đến lượng đường trong máu hơn.

    Chọn thức ăn có chỉ số đường huyết rẻ hơn có thể giúp những người mắc bệnh tiểu đường kiểm soát lượng đường trong máu càng tốt hơn.

    Nhiều nghiên cứu và điều tra chỉ ra rằng đồ ăn có chỉ số đường huyết cao hơn nữa sẽ làm tăng lượng đường trong máu, insulin và ghrelin, một loại hormone liên can xúc cảm đói

    Giảm mức độ ghrelin có thể giúp những người có bệnh tiểu đường kiểm soát cơn đói của mình, điều này có khả năng giảm ăn quá nhiều và giúp điều hành và kiểm soát lượng đường trong máu .

    Ngoài ra, Thay thế gạo trắng bằng gạo lứt có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2 Từ Đầu.

    trong 1 nghiên cứu gồm hơn 197.000 người, chỉ đổi 50 gam gạo trắng lấy gạo lứt hàng tuần có ảnh hưởng liên quan tới việc giảm 16% cảnh nguy hiểm phát triển bệnh tiểu đường loại 2
    Gạo lứt tự nhiên không chứa gluten

    Gluten là một loại protein được tìm thấy trong một số loại các loại hạt như tiểu mạch, lúa mạch và lúa mạch đen. bây chừ, ngày dần có nhiều người theo qui định ăn không có gluten vì nhiều nguyên do khác nhau.

    một số người bị không phù hợp hoặc không dung nạp với gluten và gặp các mẫn cảm từ nhẹ đến nặng với nó như đau dạ dày, ỉa chảy, chướng bụng và ói mửa.

    Ngoài ra, những người mắc 1 số ít bệnh tự miễn kháng thường thừa kế lợi từ nguyên lý ăn không còn gluten

    Những yếu tố này đã dẫn đến cần thiết ngày càng tăng khái niệm đồ ăn không chứa gluten.

    May mắn thay, gạo lứt tự nhiên không chứa loại protein thường gặp trục trặc này, cho nên nó hóa thành một sự chọn lựa bình an cho người cần yếu hoặc không mong muốn dung nạp gluten.

    Không giống như các loại sản phẩm chế biến cao không chứa gluten, gạo lứt là một trong loại các loại hạt ngũ cốc nguyên hạt chứa nhiều chất dinh dưỡng hữu dụng mà khung người bạn cần để hoạt động đều đều.

    Gạo lứt cũng sẽ được chế biến thành các căn hộ không chứa gluten lành mạnh khác như bánh quy giòn và mì ống mà những người dân kiêng ăn không còn gluten có khả năng trải nghiệm.
    làm sao để thêm gạo lứt vào chế độ ăn uống của bản thân

    trong những phẩm chất tốt nhất có thể của gạo lứt là tính linh hoạt của chính bản thân nó.

    chúng ta có thể ăn bất thình lình hàng ngày và đoàn kết vào nhiều công thức thổi nấu không giống nhau.

    Dưới đây là một số cách để thêm gạo lứt vào ăn uống của bản thân:
    • Làm một bát các loại hạt cho bữa trưa với gạo lứt, rau và protein
    • Cơm gạo lứt với trứng, salsa, bơ và đỗ đen cho bữa sáng mặn
    • Đổi bột yến mạch thành cháo gạo lứt vào bữa sáng
    • Dùng gạo lứt thay cho gạo trắng khi bào chế các món xào
    • thay vì mì ống trắng, hãy liên kết gạo lứt vào phương pháp nấu súp thương yêu của mình
    • Trộn gạo lứt với rau tươi và dầu ô liu để tạo ra một món ăn phụ ngon cơm
    • Làm bánh mỳ kẹp thịt đậu đen và gạo lứt cho ăn tối hoặc bữa trưa có nguồn gốc cây trồng
    • Dùng gạo lứt để làm thanh ánh sáng
    • Đổi gạo trắng với gạo lứt để có một bản mẫu bánh pudding gạo bổ dưỡng hơn
    • nên gạo lứt trong cuộn sushi của mình để tăng hàm vị chất xơ trong ăn tối của bạn
    • thực hiện gạo lứt trong công thức nấu món ca ri của bản thân
    • Hãy thử biến dạng an lành với món risotto bằng phương pháp dùng gạo lứt thay vì gạo arborio
    • Đổi mì ống trắng với mì ống gạo lứt
    • Xào gạo lứt với dầu ô liu và tỏi để làm được một quyết định chọn lựa carbohydrate vừa thơm vừa ngon
    Như bạn cũng có thể thấy, có vô số cách thức để hấp phụ gạo lứt. Loại ngũ cốc nguyên hạt giàu dinh dưỡng này liên hiệp tốt với nhiều thành phần và có thể được trải nghiệm vào ăn sáng, bữa trưa hoặc bữa ăn.
    Điểm cốt lõi

    Gạo lứt là 1 trong loại các loại hạt giàu bồi bổ, không chứa gluten, chứa một lạng tạo điểm đặc biệt các vitamin, dưỡng chất và các vật chất có lợi.

    hấp phụ các loại hạt nguyên hạt như gạo lứt có thể giúp ngăn ngừa hoặc cải thiện một số tình hình sức khỏe, bao gồm bệnh tiểu đường và bệnh về tim.

    Chưa kể, việc hoán đổi các loại hạt ngũ cốc tinh chế như gạo trắng lấy gạo lứt mà thậm chí có khả năng giúp đỡ bạn xuống cân. Gạo lứt là một loại carb đa chức năng rất có khả năng ăn bất thình lình trong ngày.

    bất kì cách nào bạn chọn để ăn loại các loại hạt nguyên hạt lành mạnh này , bạn sẽ đưa ra gạn lọc tối ưu cho sức lực tổng thể của chính bản thân mình.