Chế độ ăn lành mạnh và lợi ích

Thảo luận trong 'Hoạt động từ thiện Sân Đình' bắt đầu bởi lahavietnam, 1/7/21.

  1. lahavietnam

    lahavietnam Dân đen


    Ẳn một cơ chế siêu thị lành mạnh là rất quan trọng trong đại dịch COVID-19. các gì họ ăn & uống có thể tác động đến khả năng ngăn ngừa, chống lại & phục hồi của cơ thể sau nhiễm trùng.

    dù rằng không có loại thực phẩm hoặc thực phẩm công dụng nào rất có thể ngăn ngừa hoặc chữa khỏi nhiễm trùng COVID-19, nhưng chính sách nhà hàng ăn uống lành mạnh rất quan trọng để bổ trợ khối hệ thống miễn dịch. chế độ dinh dưỡng tốt cũng có thể có thể làm giảm khả năng cải tiến và phát triển các vấn đề sức đề kháng khác, bao gồm béo bệu, bệnh tim, tiểu đường & một số loại ung thư.

    đối với trẻ sơ sinh, một chế độ siêu thị nhà hàng lành mạnh tức là bú mẹ hoàn toàn trong sáu tháng đầu, với việc reviews các thực phẩm dinh dưỡng & an toàn để bổ sung sữa mẹ từ 6 tháng tuổi đến 2 tuổi trở lên. đối với trẻ con, một chính sách siêu thị nhà hàng lành mạnh and thăng bằng là điều quan trọng cho sự tăng trưởng và cải cách và phát triển. so với cụ công cụ bà, nó hoàn toàn có thể giúp bảo đảm cuộc sống đời thường mạnh bạo và linh động hơn.

    Chế độ ăn uống lành mạnh

    khuyến cáo để bảo trì một chính sách siêu thị nhà hàng lành mạnh:

    1. Ẳn nhiều loại thực phẩm, bao hàm trái cây & rau

    • hằng ngày, ăn hỗn hợp ngũ cốc nguyên hạt như lúa mì, ngô & gạo, các loại đậu như đậu lăng và đậu, nhiều trái cây tươi and rau quả, với 1 số thực phẩm từ nguồn động vật (ví dụ thịt, cá, trứng và sữa).

    • Chọn thực phẩm từ ngũ cốc nguyên hạt như ngô chưa qua chế biến, hạt kê, yến mạch, lúa mì và gạo lứt khi bạn có thể; chúng rất giàu chất xơ có giá trị and rất có thể khiến cho bạn cảm nhận thấy no lâu hơn.

    • so với đồ ăn nhẹ, nên chọn lựa rau sống, trái cây tươi and nhiều chủng loại hạt không ướp muối.

    2. Cắt giảm lượng muối

    • hạn chế lượng muối ăn 5 gam (tương đương một thìa cà phê) mỗi ngày.

    • Khi nấu nướng và chế biến thức ăn, hãy có hạn sử dụng muối and giảm sử dụng nước chấm and gia vị mặn (như xì dầu, nước mắm kho hoặc nước mắm).

    • Nếu sử dụng thực phẩm đóng hộp hoặc thực phẩm khô, nên lựa chọn các loại rau, quả hạch & trái cây, không thêm muối and đường.

    • Lấy bình lắc muối thoát ra khỏi bàn, không chỉ vậy, hãy thử với các loại thảo mộc and gia vị tươi hoặc khô để gia tăng hương vị.

    • check nhãn trên thực phẩm and chọn các dòng sản phẩm có hàm lượng natri thấp hơn.

    3. Ẳn 1 lạng vừa phải chất béo và dầu

    • sửa chữa thay thế bơ, bơ sữa trâu và mỡ lợn bằng chất béo lành mạnh hơn như là dầu ô liu, đậu nành, hướng dương hoặc ngô khi nấu ăn.

    • Chọn nhiều chủng loại thịt trắng như thịt gia cầm & cá thường ít chất béo phì ra thêm thịt đỏ; hạn chế ăn thịt chế biến sẵn.

    • Chọn các bản sữa and những sản phẩm từ sữa ít béo hoặc giảm chất béo.

    • Tránh thực phẩm chế biến, nướng and chiên có chứa chất béo chuyển hóa đc chế tạo công nghiệp.

    • Thử hấp hoặc luộc thay vì chiên thực phẩm khi nấu.

    4. hạn chế ăn đường

    • có hạn ăn đồ ngọt và đồ uống có đường như đồ uống có ga, nước hoa quả và đồ uống nước trái cây, nước cô đặc dạng lỏng & bột, nước có hương vị, nước tăng lực và đồ uống Thể Thao, trà and cafe pha sẵn & đồ uống sữa có hương vị.

    • Chọn trái cây tươi thay vì đồ ăn nhẹ ngọt như bánh quy, bánh ngọt & sô cô la. Khi lựa chọn những món tráng miệng khác, hãy đảm nói rằng chúng ít đường & ăn theo khẩu phần nhỏ tuổi.

    • Tránh cho trẻ ăn thức ăn có đường. chớ nên thêm muối và đường vào thức ăn bổ sung cập nhật cho trẻ dưới 2 tuổi, and nên có hạn ngoài độ tuổi đó.

    5. Giữ đủ nước: Uống đủ nước

    Hydrat hóa xuất sắc là rất cần thiết để có sức đề kháng tối ưu. bất kể lúc nào có sẵn và bình an để tiêu dùng, nước máy là thức uống lành mạnh mẽ nhất và rẻ nhất. Uống nước thay vì đồ uống có đường là cách đơn giản để ngăn cản nạp vào khung người lượng đường & calo dư thừa.

    6. Tránh sử dụng rượu độc hại và bất lợi
    Rượu không hẳn là 1 phần của cơ chế ăn uống lành mạnh. Uống rượu không đảm bảo an toàn khỏi COVID-19 và hoàn toàn có thể nguy hại. Uống rượu tiếp tục hoặc quá nhiều sẽ làm tăng nguy hại bị thương ngay lập tức, tương tự như gây nên các tác động lâu dài như tổn thương gan, ung thư, bệnh tim and bệnh tâm thần. không tồn tại mức tiêu thụ rượu bình yên.
    7. Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ đang bú sữa mẹ

    Sữa mẹ là thức ăn lý tưởng cho trẻ sơ sinh. Nó bình an, thật sạch sẽ & chứa các kháng thể giúp đảm bảo chống lại nhiều bệnh thông thường ở trẻ con. Trẻ nên đc bú sữa mẹ hoàn toàn trong nửa năm đầu đời, vì sữa mẹ hỗ trợ tất cả các chất dinh dưỡng và chất lỏng mà trẻ cần.

    • Từ 6 tháng tuổi, nên bổ sung sữa mẹ bằng nhiều loại thức ăn đủ chất, an ninh and giàu chất dinh dưỡng. Nên liên tiếp cho trẻ bú sữa mẹ khi trẻ từ 2 tuổi trở lên.

    đề xuất về an toàn Thực phẩm trong COVID-19

    không tồn tại dẫn chứng cho thấy COVID-19 có thể lây lan khi giao tiếp với thực phẩm hoặc vỏ hộp thực phẩm. COVID-19 thường được cho là lây từ người này sang người khác. mặc dù vậy, điều cần thiết là phải tiến hành dọn dẹp vệ sinh xuất sắc khi giải quyết và xử lý thực phẩm để ngăn ngừa bất kỳ bệnh truyền qua thực phẩm nào.

    Chế độ ăn uống thực dưỡng

    tuân theo 5 chìa khóa của WHO để sở hữu thực phẩm an toàn hơn:
    • Giữ sạch sẽ
    • Sống và chín riêng biệt
    • Nấu kỹ
    • Giữ thực phẩm ở nhiệt độ bình an
    • Sử dụng nước and nguyên liệu an ninh.