[Cập nhật] Chế độ ăn chay có tác động xấu đến sức khỏe không?

Thảo luận trong 'Luật chơi Phỏm Pro' bắt đầu bởi toancauinvest, 19/6/21.

Các thẻ:
  1. toancauinvest

    toancauinvest Dân đen

    trong những lúc khoảng 4% người Mỹ là người ăn chay toàn thời điểm , với mức 50% trong những số ấy cũng ăn chay trường, một cuộc dò xét gần đây của Nhóm Tài nguyên Người ăn chay cho thấy 46% người được đặt ra những câu hỏi nói rằng họ luôn hoặc nhiều khi ăn các bữa ăn chay khi đi ăn bên ngoài. duyên do hàng đầu? sức lực.

    Mặc dù ăn chay không còn một thanh danh sức khỏe sao, thông báo gần đây đã dồn vào vào những gì rất có thể xấu về phương pháp ăn chay và chiến lược ăn chay nghiêm nhặt hơn, bao gồm cả báo cáo giải trình của không ít nguy cơ mất bất ngờ, tổn hại đến sự khỏe mạnh não, tóc bị rụng , và không thích nói chuyện .

    Vậy nên, gồm có mặt trái của những loại hình siêu thị được cho là lành mạnh này?

    ăn chay đủ chất dinh dưỡng

    Qi Sun, MD, một trợ lý GS bổ dưỡng tại Trường Y tế nơi công cộng Harvard TH Chan cho biết thêm: “Đối với người mạnh bạo nói chung, tôi không có thấy gì duyên cớ gì mà dùng đồ chay lại có thêm cảnh nguy hiểm ảnh hưởng tác động đến sự khỏe mạnh.

    Nhưng điều tra nghiên cứu gần đây của Sun và của người khác cho thấy chất lượng tốt của đồ ăn có nguồn gốc cây trồng rất quan trọng khi hữu dụng cho sự khỏe mạnh. Như trong: rau, có; khoai tây chiên, không.

    chế độ dùng đồ chay luôn đào thải thịt, cá và gia cầm, theo khái niệm được dùng bởi Nhóm khoáng sản Người dùng đồ chay. Người không ăn mặn trường cũng không ăn các căn hộ từ sữa như sữa, trứng và pho mát, cũng giống như các sản phẩm làm từ loài vật như gelatin. Những người theo dõi không dùng các căn hộ loài vật khác, bao gồm mật ong, len, lụa và da.

    Có là cái bẫy tiềm năng để ăn không thịt, Sun nói, nhưng dạy dỗ bồi bổ và áp dụng bổ sung lúc muốn thiết rất có khả năng giúp đỡ mình vượt mặt chúng.

    cảnh hiểm nghèo mất bất ngờ: Các nhà nghiên cứu và điều tra Anh đã theo dõi và quan sát hơn 48.000 con trai và phụ nữ không còn tiểu sử từ trước bệnh về tim hoặc mất bất ngờ trong tầm 18 năm. những người dùng đồ chay có cảnh nguy hiểm bị bệnh tim tiết kiệm hơn 13% so với người ăn thịt. Nhưng họ cũng đều có tỷ lệ mất đột xuất cao hơn nữa 20% so với những người ăn thịt. Cứ 1.000 người thì sẽ có thêm 3 ca chết bất ngờ trong vòng 10 năm.

    tiện ích của hình thức ăn luôn chay

    ăn chay không tức là bạn chỉ ăn chay. Tạo một chiến lược ăn tối những chất dinh dưỡng với mọi đồ ăn này.
    nghiên cứu là 1 nghiên cứu nhìn, không những ra Lý Do và tác dụng. Và nó đã được áp dụng ở Anh, và đối với việc ăn chay ở đó chắc rằng khác đối chiếu các khu vực khác, cô ấy nói. Nó cho thấy rằng có lẽ một nguyên tắc dùng đồ chay không làm giảm nguy cơ chết bất ngờ trên diện rộng; và chủ đề đáng được nghiên cứu bên cạnh đó, cô ấy nói.
    sức khỏe não bộ: Một chuyên gia khác đã viết rằng xu hướng dùng đồ chay có khả năng dẫn đến "khủng hoảng rủi ro choline". Choline là một trong chất dinh dưỡng quan trọng khái niệm sức khỏe não bộ và chức năng khác. Nó được đưa ra trong thịt và con vật, và khung hình quan yếu tạo ra tất cả những gì người ta cần.

    Weinandy nói: “lý lẽ không ăn mặn xác thật có hàm lượng choline ít hơn. "Ăn một vài hột trứng hàng tuần chắc rằng rất có khả năng giúp tăng lượng hấp phụ cho những người bao gồm tất cả trứng trong những gì họ ăn." những người dân dùng đồ chay trường nên nhăc nhở một loại thức ăn bổ sung cập nhật, nhất là phụ nữ trong độ tuổi đẻ con. Cô ấy nói rằng chất bổ sung cập nhật phải được phê duyệt USP vì điều này Tức là một C.ty độc lập đã kiểm tra các phần tử và số lượng trên nhãn.

    rụng tóc: Vậy, bỏ thịt rất có khả năng kéo theo bị rụng tóc không? Một giải trình vừa mới đây chỉ ra rằng việc thiếu protein nghiêm trọng, trong những điểm chưa tốt khác trong thực đơn, rất có khả năng dẫn theo nó. Đó là bởi vì thịt chứa sắt, vitamin B và kẽm, bao gồm cả đều quan trọng đặc biệt cho sự đi lên của tóc.

    cho dù sắt có trong đồ ăn như đậu khô và các loại rau lá xanh đậm, nhưng việc kêt nạp sắt từ bề ngoài dùng đồ chay đơn thuần sẽ khó hơn, Sun nói. Nhưng nó rất giản đơn để bổ sung cập nhật, ông nói. những người dân không ăn mặn và thuần chay phải chăm sóc hiệu quả để có cung cấp dinh dưỡng sắt. Chỉ nên bổ sung còn nếu không. Tìm hiểu thêm về chế độ ăn uống của bản thân có thể gây tóc bị rụng như thế nào .

    sự việc về tâm trạng: qui định ăn chay và thuần chay rất có thể làm tâm trạng của bạn bị ảnh hưởng tác động không? nghiên cứu về vấn đề đó là tất cả hổn hợp. 1 số nghiên cứu đã trông thấy rằng ăn không thịt giúp cải thiện tâm trạng, và những nghiên cứu khác lại cho thấy điều đối ngược lại. Trong một nghiên cứu trên 400 chị em mới sinh, 80 người báo cáo giải trình bị không thích nói chuyện hậu sinh nở. chế độ không ăn mặn là 1 trong những chi tiết khiến bạn dễ dẫn đến trầm cảm hơn.

    trong 1 điều tra nghiên cứu khác, Các nhà nghiên cứu đã để so sánh những người dân không ăn mặn, ăn thuần chay và những người dân ăn cả cây trồng và động vật, và nhận biết rằng những người dân ăn ngay chay có mức độ băn khoăn lo lắng và stress ít hơn những người dân ăn thịt.

    Các nhà nghiên cứu khác đã cân nhắc các sự việc sức khỏe thần kinh ở những người dùng đồ chay và kết luận rằng họ có khá nhiều năng lực chuyên môn mắc phải chúng hơn, nhưng bình quân, các vụ việc về thần kinh sẵn có khi họ bắt đầu dùng đồ chay. Và Các nhà điều tra và nghiên cứu để ý rằng họ không đưa ra mối quan hệ Vì Sao và tác dụng nào.

    lợi ích của cách sống không thịt

    một số ít lợi ích sức lực của sự dùng đồ chay hoặc thuần chay đã được ghi nhận các. trong số các đặc quyền vững chắc nhất:

    sức lực tim mạch: Trong một giải trình gần đây, các chiến lược ăn chay và ĐTH có ảnh hưởng liên quan đến sức lực tim mạch càng tốt.

    Nhưng chất lượng của thức ăn có xuất phát thực vật mới là chìa khóa, Sun cho biết thêm thông tin, trích dẫn điều tra và nghiên cứu vừa mới đây của Harvard. Các nhà nghiên cứu đã quan sát và theo dõi khoảng 200.000 đại trượng phu và thiếu phụ kéo 1 số điều tra nghiên cứu khác biệt trong hơn 2 thập kỷ.

    biến thành người không ăn mặn

    Ăn gì để tăng cường hệ miễn dịch

    Họ bổ nhiệm điểm tích cực cho các loại thực phẩm có xuất phát cây trồng và điểm tiêu cực cho các loại thực phẩm con vật. Họ cho điểm các loại thực phẩm có xuất phát cây trồng lành mạnh như các loại hạt nguyên hạt cao hơn nữa so với các loại thực phẩm thực vật thiếu lành mạnh, chẳng hạn như khoai tây chiên. những người dân ăn các loại thực phẩm có nguồn gốc cây trồng mạnh khỏe hơn có cảnh hiểm nghèo bị bệnh tim thấp hơn 25%, trong khi những người ăn các loại thức ăn cây trồng thiếu lành mạnh có nguy cơ cao hơn 32%.

    Tránh bệnh tiểu đường: một số ít điều tra và nghiên cứu đã nhận ra rằng những người dân dùng đồ chay có cảnh nguy hiểm mắc bệnh tiểu đường loại 2 thấp hơn tới hai lần so với những người không dùng đồ chay.

    trong các nghiên cứu so sánh chính sách ăn chay và không không ăn mặn, những người theo kế hoạch ăn chay có lượng đường trong máu tốt hơn và giảm cân bên cạnh đó.

    Sun và các đồng nghiệp của ông đã nhìn thấy rằng một ăn uống tập trung vào đồ ăn thực vật và ít thức ăn động vật có liên quan đến việc giảm 20% cảnh nguy hiểm mắc bệnh tiểu đường.

    Nhưng khi lưu ý kỹ hơn, họ nhận ra rằng chính sách kiêng ăn nhấn mạnh vào đồ ăn thực vật mạnh khỏe làm giảm khả năng bị bệnh tiểu đường 34%, trong những khi bề ngoài nhịn đói với các loại thức ăn thực vật ít lành mạnh hơn thực sự làm tăng cảnh nguy hiểm bị bệnh tiểu đường lên 16%.

    đồ ăn cây trồng mạnh khỏe bao gồm tất cả các loại hạt ngũ cốc nguyên hạt, trái cây, rau, quả hạch, các loại đậu, dầu thực vật, trà và cà phê. Những loại ít mạnh khỏe hơn gồm nước củ quả, đồ uống có đường, ngũ cốc tinh chế, mì ống, khoai tây, bánh kẹo và món tráng miệng.

    Thận trọng khi không ăn mặn

    cho dù bạn thường coi hình thức ăn luôn chay hoặc không ăn mặn là tự động hóa lành mạnh, nhưng không phải vậy, Sun nói. Ông đưa ra cảnh báo người trong gia đình tránh mua hóa thành những người ăn chay các loại thức ăn vặt.

    Ông nói: “nếu bạn ăn theo hình thức thuần chay dẫu vậy ăn uống nhiều khoai tây chiên, tinh bột tinh luyện như bánh mỳ trắng, gạo trắng, thì điều ấy không bổ dưỡng. ở kề bên việc tránh mọi các loại thức ăn đó, ông đề nghị "Đánh mạnh đến hoa quả và rau củ. không phải sinh tố hoa quả mà là các loại thực phẩm toàn phần. Và ngũ cốc."

    Weinandy của bang Ohio nói rằng một kế hoạch không thịt không phải là điều hợp mùi vị với thành viên. Cô khuyến khích người nhà mượn lợi ích của sự việc không ăn mặn và không ăn mặn, ví dụ như ăn nhiều trái cây và rau và ngũ cốc nguyên hạt, để cảm nhận một số ít lợi ích sức lực.

    qua nghiên cứu của Sun và những người dân khác cho biết, ăn uống nhiều thực phẩm thực vật mạnh khỏe thay vì thịt đỏ có lợi cho sự khỏe mạnh tim mạch và nên tránh bệnh tiểu đường. Sun nói: “Về điều đơn giản, nếu bạn giữ lượng thịt liên tục trong lúc tăng lượng ăn uống hàng ngày có xuất phát từ thực vật, thì ánh sáng nạp vào khung hình sẽ tăng vọt, điều này có thể kéo theo mập mạp và các vụ việc khác. "do đó, khi tôi nói gia đình bạn nên tăng dung nạp đồ ăn mạnh khỏe, điều này luôn có nghĩa là người thân nên giảm dung nạp các loại thực phẩm thiếu lành mạnh để ánh sáng nạp vào của họ không đổi."