[Tiến Lên] 10 loại rau giàu protein bạn cần biết

Thảo luận trong 'Luật chơi Tiến Lên Miền Nam Pro' bắt đầu bởi azway, 22/6/21.

Các thẻ:
  1. azway

    azway Dân đen

    mặc dầu các loại thực phẩm loài vật thường có lượng chất protein đỉnh cao, nhưng một số loại cây trồng cũng có một lượng cao.
    Các nguồn protein thực vật rất tốt bao gồm tất cả đậu phụ, đậu xanh và hạt đậu phộng, được đưa vào loại họ đỗ. điều ấy nói rằng, một số loại rau rất có khả năng chào bán một lượng protein tốt cho từng calo .

    ăn chay đủ chất

    Dưới đây chính là 10 loại rau bổ dưỡng có chứa một lượng protein hợp lý.

    1. Cải xoong

    Cải xoong là một giống cây thuộc họ cải, mọc trong nước. Nó có lượng chất protein cao trên mỗi calo.

    Cải xoong có lượng chất protein sau
    • Một cốc (34 gram [g]) cải xoong chứa 0,8 g protein.
    • 100 g cải xoong chứa 2,3 g protein và 11 calo.
    • Protein chiếm 84% lượng calo của chính bản thân nó.
    Một cốc cải xoong chứa 85 microgam (mcg) vitamin K , phần đông 100% lượng khuyến nghị hằng ngày cho những người lớn. Đây là 1 loại vitamin đặc biệt đối với sức khỏe của máu và xương

    Cải xoong là một nguồn phong phú của vitamin C , một chất chống lão hóa mạnh mẽ, và nó cũng chứa vitamin B , canxi , kali , và vitamin A .

    Nhiều hơn, cải xoong buôn bán chất bảo đảm an toàn chống lão hóa . Nó cũng chứa các vật chất phenolic có thể giúp ngăn chặn các bệnh ung thư

    Tránh đung nóng cải xoong trong nước, vì Điều này sẽ giúp làm giảm lượng chất chất chống lão hóa của nó. không chỉ vậy, hãy ăn cải xoong sống trong món salad, nhồi nó vào bánh mỳ sandwich hoặc trộn chúng nó vào nước ép

    protein có trong thức ăn nào



    2. Mầm cỏ ba lá

    Mầm cỏ linh lăng không nhiều calo nhưng mà giàu chất dinh dưỡng.

    Mầm cỏ linh lăng có hàm vị protein sau
    • Một cốc (33 g) mầm cỏ linh lăng chứa 1,3 g protein.
    • 100 g mầm cỏ linh lăng chứa 4 g protein và 23 calo.
    • Protein chiếm 69% lượng calo của nó.
    Loại rau này là một trong những nguồn giàu vitamin K và một nguồn folate , sắt , magiê , phốt pho , kẽm , đồng và vitamin C.

    Các điều tra nghiên cứu trên động vật đã lưu ý rằng mầm cỏ linh lăng rất có khả năng làm giảm mức cholesterol . Điều này rất có thể là do lượng chất saponin cao của nó. Saponin là 1 nhóm các hợp chất có thể giúp làm giảm cholesterol

    trong 1 nghiên cứu cũ hơn, từ năm 1987, các chuyên gia nghiên cứu đã cho 15 người dân có mức lipid máu cao uống 40 g hạt cỏ linh lăng ba lần mỗi ngày trong 8 tuần. những người dân này đã giảm 17% tổng lượng cholesterol và làm giảm 18% lipoprotein độ phủ sóng thấp, hay còn gọi là cholesterol “xấu”

    nghiên cứu cũng chỉ ra rằng mầm cỏ linh lăng có thể giúp giảm viêm , giảm các triệu chứng của giai đoạn mãn kinh và - do lượng chất vitamin K cao - giúp ngăn cản loãng xương

    3. Cải bó xôi

    Rau bina là 1 trong loại rau lá xanh giàu dưỡng chất nhất mà một người rất có thể ăn.

    Rau bina có lượng chất protein sau
    • Một chén (25 g) rau bina sống chứa 0,7 g protein.
    • 100 g rau bina chứa 2,9 g protein và 23 calo.
    • Protein chiếm 50% lượng calo của chính bản thân nó.
    Protein trong rau bina chứa của cả các axit amin thiết yếu. Một chén rau bina chứa 121 mcg vitamin K, chỉ hơn 100% nhu cầu cần thiết hàng ngày của một người

    Rau bina cũng là nguồn cung căng tràn folate, vitamin A và vitamin C. Đây là 1 trong nguồn cung cấp magiê, sắt và kali tràn đầy cùng một nguồn canxi phong phú.

    Rau bina có chứa các vật chất cây trồng rất có thể tăng năng lực chống oxy hóa và làm giảm viêm

    Trong một điều tra và nghiên cứu, 10 chuyển động viên bổ sung rau bina trong 14 ngày cho biết thêm giảm stress lão hóa và làm giảm chấn thương nhẹ cơ khi đã chạy nửa marathon, so với những người dùng giả dược

    trong 1 điều tra và nghiên cứu khác, các nhà nghiên cứu đã cho người bắt đầu làm khỏe mạnh ăn rau bina giàu nitrat và đo ảnh hưởng của chính bản thân nó khái niệm mức oxit nitric của họ, một hạt tín hiệu làm giãn nở các mạch máu. Họ cũng đo tính năng tế bào và huyết áp .

    Họ nhìn thấy rằng rau bina giàu nitrat làm tăng trưởng oxit nitric, cải thiện tác dụng các tế bào nội mô và giảm huyết áp - tất cả đều rất có khả năng cải tổ sự khỏe mạnh tim mạch

    nghiên cứu cũng cho là ăn rau bina với sự giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, cả về các bệnh ung thư vú

    4. Cải thìa, hoặc cải ngọt

    bắp cải Trung Hoa, được xem là bắp cải napa và cải ngọt bok , cũng có thể có hàm lượng protein cao trên mỗi calo.

    Cải thảo có hàm vị protein sau
    • Một chén (70 g) bắp cải cắt nhỏ chứa 1,1 g protein.
    • 100 g cải thảo chứa 1,5 g protein và 13 calo.
    • Protein chiếm 46% lượng calo của chính bản thân nó.
    Cải thảo là 1 nguồn giàu vitamin A, C và K. Nó cũng là một nguồn cung folate cùng một nguồn canxi và kali nhiều mẫu mã.

    một số nghiên cứu tế bào đã cho là cải bắp China rất giàu các vật chất có hoạt tính chống lão hóa. Các lá phía bên ngoài của chính bản thân nó dường như chứa nhiều chất chống oxy hóa nhất. Nó cũng có thể có công dụng chống viêm

    1 số điều tra và nghiên cứu bảo rằng rau Brassica , một nhóm bao gồm cải thảo, có thể chứa các hợp chất làm giảm khả năng các bệnh ung thư tuyến tiền liệt

    Ngoài ra, một nghiên cứu trên động vật chỉ ra rằng việc bổ sung bột bắp cải Trung Quốc làm giảm nguy cơ các bệnh ung thư gan

    Mọi người sử dụng bắp cải Trung Quốc trong vô số cách làm nấu ăn Á Lục, chẳng hạn như món xào, kim chi, súp và giò lụa.

    5. Măng tây

    Măng tây là 1 trong loại rau rất tầm thường với lượng chất bồi bổ cao.

    Măng tây có các chất protein sau
    • Một cốc (134 g) măng tây chứa 3 g protein.
    • 100 g măng tây chứa 2,2 g và 20 calo.
    • Protein chiếm 44% lượng calo của nó.
    Măng tây là một nguồn giàu vitamin K và một nguồn folate và riboflavin. Nó cũng chứa một số magiê, phốt pho và vitamin A.

    Măng tây cũng có thể có đặc tính chống bệnh viêm và chống các bệnh ung thư

    Nó cũng chứa fructooligosaccharides. Chúng bán các ích lợi prebiotic, chất kích thích sự phát triển của những vi rút đường tiêu hóa thân mật và gần gũi

    thành viên gia đình rất có thể nướng, luộc, hấp hoặc áp chảo măng tây, và nó rất có thể dùng trong món salad và như một món ăn phụ.

    6. Cải bẹ xanh

    Cải bẹ xanh thuộc họ Brassica . chúng khá giống với cải xoăn nhưng có hương vị mù tạt đơn nhất.

    Mù tạt xanh có hàm vị protein sau
    • Một chén (56 g) cải bẹ xanh chứa 1,6 g protein.
    • 100 g cải xanh chứa 2,9 g protein và 27 calo.
    • Protein chiếm 42% lượng calo của chúng.
    Một cốc cũng bán 144 mcg vitamin K, hơn 100% đòi hỏi hàng ngày của một người

    Chúng là một nguồn giàu vitamin C và cũng chứa canxi, kali và vitamin B. Chúng cũng là 1 trong nguồn cung vitamin E.

    Mù tạt xanh, y hệt như nhiều loài cây khác, chứa các hợp chất phenolic giúp chúng có công dụng chống lão hóa

    Một điều tra nghiên cứu trong ống thử đã bằng chứng rằng việc hấp cải bẹ xanh làm tăng năng lực chuyên môn backlinks với axit mật. vấn đề đó có khả năng giúp họ giảm mức cholesterol

    nghiên cứu tựa như cũng cho thấy rằng hấp có khả năng gồm có tác động tích cực tương tự khái niệm rau cải xanh, cải xoăn, cải bắp, ớt xanh và bông cải xanh.

    thành viên rất có khả năng hấp, luộc hoặc xào cải xanh hoặc đơn giản là ăn sống.

    7. Rau lá xanh

    Rau xanh là loại rau lá rời, làm nên màu xanh đậm cùng họ với cải xoăn, bông cải xanh và súp lơ trắng.

    rau xanh sạch có hàm lượng protein sau
    • Một cốc (36 g) rau cải xanh thái từng miếng nhỏ chứa 1,1 g protein.
    • 100 g rau cải xanh chứa 3 g protein và 32 calo.
    • Protein chiếm 38% lượng calo của nó.
    lượng chất vitamin K của chúng độc đáo đáng chú ý, với 157 mcg Trong một cốc. đó là khoảng 131% sự đòi hỏi hằng ngày của 1 người

    Chúng cũng giàu vitamin C và folate, là nguồn cung cấp canxi dồi dào và chứa một số kali.

    Là 1 Thành Viên khác của họ Brassica , cải xanh là một trong nguồn cung cấp các vật chất phenolic và chất chống lão hóa

    nghiên cứu đã backlinks mức độ cao của chất chống lão hóa trong rau cải xanh với việc giảm nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt

    Một điều tra và nghiên cứu đã giải trình rằng những người ăn loại rau họ cải, ví dụ như rau cải thìa, ít có khả năng nhận thấy chẩn đoán bệnh ung thư vú

    Cải xanh cũng có thể liên kết với axit mật trong ruột, làm giảm mức cholesterol. Một nghiên cứu đã cho là nấu nướng bằng hơi nước làm tăng trưởng tiện ích này

    chúng ta có thể thưởng thức Rau xanh hấp hoặc xào. Chúng độc đáo ngon khi trộn với nhiều loại rau khác, cả về củ hành tây và nấm .

    8. Bông cải xanh

    Bông cải xanh là 1 trong loại rau rất tầm thường cũng chứa protein với cả các axit amin thiết yếu. bạn có khả năng thưởng thức nó sống hoặc đã được nấu chín.

    Bông cải xanh có hàm vị protein sau
    • Một cốc (88 g) bông cải xanh thái từng miếng nhỏ chứa 2,5 g protein.
    • 100 g bông cải xanh chứa 2,8 g protein và 34 calo.
    • Protein chiếm 33% lượng calo của chính bản thân nó.
    Bông cải xanh là một nguồn rất giàu vitamin C và K, một nguồn folate tốt, một nguồn phốt pho và kali phong phú. Nó cũng chứa một số canxi.

    Bông cải xanh cũng chào bán 1 lạng lớn các vật chất thực vật và flavonoid, ví dụ như kaempferol. Chúng rất có thể có công dụng chống lão hóa, chống viêm và chống ung thư

    Giống như của cả loại rau họ cải, bông cải xanh có lượng chất glucosinolate cao. Đây là những vật chất có thể giúp giảm nguy cơ bệnh ung thư

    Bên cạnh đó, y như cải xanh, bông cải xanh có khả năng backlinks với axit mật cao hơn khi hấp, Như vậy ăn bông cải xanh hấp có thể làm giảm mức cholesterol trong máu

    Ngoài ra, bông cải xanh có thể giúp cải sinh sức lực gan bằng cách kích thích giải độc và sản xuất các vật chất chống oxy hóa trong gan (39Nguồn tin yêu).

    tổ ấm rất có thể hấp, nướng, nướng hoặc xào bông cải xanh. Nó cũng chuyển động tốt trong súp và nước sốt hoặc như 1 món ăn phụ.

    9. Cải Brussels

    Cải Brussels là 1 trong bổ sung cập nhật hoàn hảo nhất cho phần lớn các chính sách ăn ít. Chúng là nguồn cung cấp protein, chất xơ và vitamin dồi dào.

    Cải Brussels có hàm lượng protein sau
    • Một cốc (88 g) cải Brussels chứa 3 g protein.
    • 100 g cải Brussels chứa 3,4 g protein và 43 calo.
    • Protein chiếm 31% lượng calo của nó.
    Một cốc chứa 3,3 g chất xơ. Cải Brussels cũng rất giàu vitamin C và K và là nguồn cung cấp folate và vitamin B-6 dồi dào. Chúng cũng là một nguồn cung sắt và kali.

    Một điều tra và nghiên cứu trên động vật đã giải trình rằng ăn cải Brussels hệ trọng sự phát triển và sức lực của vi khuẩn đường ruột và chất kích thích chế tao axit béo chuỗi ngắn trong ruột

    nhà bạn có thể nấu cải Brussels bằng cách luộc, hấp, nướng hoặc rang. Chúng hoạt động tốt như 1 món thức ăn phụ.

    Thói quen ăn uống lành mạnh

    10. Súp lơ trắng

    Giống như bông cải xanh, súp lơ trắng phân phối 1 lượng protein cao cho con số calo mà nó cung cấp.

    Súp lơ có hàm lượng protein sau
    • Một cốc (107 g) súp lơ chứa 2 g protein.
    • 100 g súp lơ chứa 1,9 g protein và 25 calo.
    • Protein chiếm 31% lượng calo của nó.
    Súp lơ là một trong những nguồn rất giàu vitamin C cùng một nguồn cung cấp vitamin K. Nó cũng chứa một số ít canxi, sắt, magiê và phốt pho.

    Súp lơ trắng cũng có một lượng lớn hợp chất glucosinolate chi tiết gọi là sinigrin, có thể có tính năng chống các bệnh ung thư, chống oxy hóa và chống bệnh viêm

    hàm lượng glucosinolate trong súp lơ có thể giảm đáng kể khi một người nấu nó. Do đó, súp lơ rất có thể là dòng sống càng tốt

    Tuy nhiên, súp lơ cũng chứa nhiều chất chống lão hóa khác được bảo quản trong lúc đun nấu và có thể rất có thể tăng cao khi đã một người hấp hoặc bỏ vào trong lò vi sóng

    hệt như một số loại rau khác trong danh sách này, súp lơ có khả năng giúp giảm mức cholesterol do khả năng liên kết với axit mật. Hấp súp lơ làm tăng trưởng năng lực này

    Súp lơ là một loại rau linh động hợp với nhiều bí quyết nấu bếp. trong nhiều trường hợp, nó có khả năng vận động như 1 chất sửa chữa cho carbohydrate giàu tinh bột, ví dụ như mì ống hoặc bánh mỳ.

    mặc dầu rau không có nhiều protein so với các loại các loại thức ăn khác, nhưng một số loại rau lại có một lượng protein tốt đối chiếu lượng chất calo của chúng.

    Hình như, một số loại rau trong bản kê này đựng nhiều chất dinh dưỡng khác mà các nhà khoa học đã backlinks đến của cả loại tiện ích sức lực.

    dung nạp một số loại rau giàu protein này là một trong cách tuyệt vời để tăng lượng chất protein và dưỡng chất trong bất kì thực đơn nào mà dường như không cần thêm nhiều calo.

    Protein là một dưỡng chất rất cần thiết. khung người cần nó để bắt đầu và sửa sang các mô.